Bí thư Thăng rời chỗ ngồi xuống hội trường nghe phản ánh của dân

0
1946

Nghe vị cựu chiến binh 85 tuổi phàn nàn về khó khăn trong việc nhận tiền trợ cấp cựu chiến binh và lương hưu, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã trực tiếp xuống gặp ghi nhận ý kiến.

Bí thư Thăng rời chỗ ngồi xuống hội trường nghe phản ánh của dân

Sáng 7/5, trong hội nghị người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 huyện Củ Chi – Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã trực tiếp nghe góp ý, phản ánh của người dân huyện Củ Chi, những vấn đề tồn tại trong cuộc sống tại địa phương này.

Tại cuộc tiếp xúc, cựu chiến binh Huỳnh Văn Thanh (85 tuổi) trình bày, người dân Củ Chi đã hy sinh biết bao nhiêu xương máu trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, nhưng đến nay đã 41 năm hòa bình vẫn còn nhiều người chưa được ghi nhận xứng đáng.

“Ngay tại xã tôi, có hơn 300 chiến sỹ, người dân hy sinh vì đất nước. Bao lâu nay chúng tôi muốn được làm một tấm bia tưởng niệm nhưng nhiều lần xin phép hoài vẫn không được. Nhiều cơ quan hứa giải quyết nhưng vẫn kéo dài”, ông Thanh nói.

Vấn đề thứ 2, ông Thanh phản ánh lên Bí thư Thăng là những phiền phức liên quan đến việc cựu chiến binh trong nhận lương hưu và trợ cấp thương binh.


Bí thư Thăng tại buổi tiếp xúc

Bí thư Thăng tại buổi tiếp xúc

Theo ông Thanh, trước đây cựu chiến binh nhận tiền chỉ cần ra UBND xã là được nhận nhưng hiện nay phải đi hai nơi là UBND và bưu điện để nhận, đi tới đi lui rất phiền phức.

“Cựu chiến binh chúng tôi rất già rồi, việc đi lại khó khăn thì chính quyền sao không tạo điều kiện thuận lợi.

Tôi là người ở gần những nơi đó nhất thì còn tiện nhưng các đồng đội khác ở xa, đi lại khó khăn nên tôi thay mặt họ nhờ Bí thư giải quyết giúp”, ông Thanh gửi gắm.

Do lớn tuổi ông Thanh phát biểu có phần khó nghe nên Bí thư Đinh La Thăng đã rời vị trí xuống hội trường, đến thẳng nơi ông Thanh đang ngồi.

Bí thư Thăng đã bắt tay, hỏi thăm sức khỏe vị cựu chiến binh cùng các đồng đội của ông có mặt tại buổi tiếp xúc.

Sau màn chào hỏi, Bí thư Thành ủy ân cần lắng nghe lại lần nữa phản ánh của ông Thanh và các đồng đội về yêu cầu được xây bia tưởng niệm và giải quyết phiền phức trong việc nhận lương hưu và tiền thương binh.

Vị Bí thư ghi nhận và hứa với cựu chiến binh Thanh. Ông đã chỉ đạo cho các cơ quan huyện nhanh chóng giải quyết trong tuần sau.

Vấn đề cựu chiến binh khó khăn trong việc nhận lương hưu và tiền cựu chiến binh, Bí thư Thăng sẽ chỉ đạo những đơn vị chức năng của TP nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết sớm.

Trao đổi với phóng viên, ông Thanh tỏ ra rất vui mừng khi tâm tư nguyện vọng của mình và đồng đội được vị Bí thư Thành ủy quan tâm lắng nghe, giải quyết cho các cựu chiến binh nói riêng và người dân huyện Củ Chi nói chung trong cuộc tiếp xúc sáng nay.
Theo http://soha.vn/bi-thu-thang-roi-cho-ngoi-xuong-hoi-truong-nghe-phan-anh-cua-dan-20160507110127361.htm

Đánh giá của bạn