Tôi ấn tượng về anh Đinh La Thăng

0
9873

Trong hàng ngũ lãnh đạo trung ương hiện nay có rất ít người có bản lĩnh nói thẳng nói hết như anh Đinh La Thăng. Nhiều lần anh đã từng nói rất mạnh mẽ và quyết đoán, anh là người làm việc vui vẻ nhiệt tình nhưng thẳng thắn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Phải công tâm mà nói trong lúc đất nước đang đầy rẫy bọn tham quan xu nịnh, cơ hội, quỳ gối, khom lưng… Để chạy chỗ nọ chui chỗ kia kiếm trác cái ghế để trục lợi cho bản thân và gia đình, thì anh Đinh La Thăng là một người điển hình cho những vị Bộ Trưởng dám nói dám làm dám chịu.

Trong một cuộc đời ai cũng có lúc sai. Đôi khi cái sai đó không phải do lỗi tại mình mà do “cơ chế từ trên nã xuống ép phải làm thì không dám chống đành phải làm sai vậy!” Nhưng sai mà biết sửa và vươn lên là một tấm gương trong hệ thống chính trị đương thời ngày nay.

Tôi đã là người trực tiếp chữa bệnh cho anh Đinh La Thăng, trong những lúc rảnh anh em nói chuyện anh rất cởi mở và tâm huyết với đất nước. Các bữa cơm trưa thân mật và đơn giản dưới nhà bếp ăn tập thể, chỉ có cá, tép nấu canh dưa chua với vài miếng thịt luộc… Tôi đã có lúc nghĩ ” ước gì anh ấy làm thủ tướng ” có lẽ mọi việc sẽ rất tốt.

Cá nhân tôi luôn ủng hộ anh và mong điều đó sẽ đến với anh.

Hôm nay vào đọc báo thấy anh có những phát biểu mà tôi cho rằng các uỷ viên trung ương ít ai dám nói trong những lúc này vì chuẩn bị đại hội. Thật sự tôi càng quý mến và trân trọng cái tâm và sự nhiệt huyết trong anh:

Dưới đây tôi xin trích một số phát biểu mà báo chí đưa :

Về vấn đề làm cầu treo cho đân sinh anh nói:

“Nếu các ông thử vào bám dây đi qua sông như người dân có khi “ướt hết cả quần”. Không nên nghĩ việc đó là bình thường như người ta làm xiếc đi xe đạp trên dây được”!

Về vấn đề biển báo không phù hợp anh nói:

“Có mỗi việc nhổ vứt mấy cái biển không phù hợp tôi nói mãi mà không làm được. Cho xe tải lên, đưa mấy bà thu mua sắt vụn bảo cho nhổ lên. Để làm gì gây bức xúc, thiệt hại”, “Tôi nói các anh bao nhiêu lần, thà không có còn hơn, có để cho người ta thêm bức xúc. Công trường 5 km/giờ, biển báo nhánh rẽ phải đi tốc độ 40 km/giờ, biển báo chỗ trạm thu phí bỏ đi, chỉ cần có biển đường đông đi chậm, người ta sẽ biết”.

Kết quả hình ảnh cho Đinh La Thăng với người dân

Anh cũng thẳng thắn khiển trách cán bộ nghành:

“Tôi yêu cầu báo cáo xử lý vụ xe quá tải đi qua 5 tỉnh đến Hà Tĩnh mới phát hiện, nhưng chả thấy báo cáo gì. TCĐB được bộ trưởng yêu cầu nhưng chả bao giờ báo cáo gì, như vụ cầu treo dân sinh tôi yêu cầu báo cáo trước ngày 10.1 nhưng đến ngày đó hỏi lại thì bảo em đang chuẩn bị vì thứ bảy, chủ nhật em nghỉ”…?!

“Làm lãnh đạo mà cũng 8 giờ vàng ngọc, sáng cắp ô đi chiều cắp ô về thì làm lãnh đạo làm gì. Làm lãnh đạo phải chấp nhận hy sinh, thứ bảy, chủ nhật lại đi chơi, đi du lịch thì làm sao công trình nhanh, đường tốt được. Lãnh đạo phải chịu khó dậy sớm, bản tin giao thông phát 6 giờ 45 mà vẫn còn đang ngủ. Nhiều lãnh đạo sở tầm 7 – 7 giờ 30 tôi gọi chả ai nghe máy, vẫn đang ngủ, thế thì làm lãnh đạo làm gì”?!

Kết quả hình ảnh cho Đinh La Thăng với người dân

“làm lãnh đạo phải biết chia sẻ với dân, chứ đừng nói vì người dân mà để người ta kêu ca đủ thứ”.

“Khi sang nước ngoài có doanh nghiệp gặp và bảo 20 năm rồi Việt Nam vẫn sửa chữa đường theo cách lạc hậu trong khi họ đề xuất phương pháp sửa chữa giảm 30% cả thời gian và chi phí nhưng không thể vào được Việt Nam vì:… “lãnh đạo TCĐB không thích tiết kiệm”?!

“Tất nhiên người ta nói một chiều. Nhưng mới nhất có doanh nghiệp Hàn Quốc gửi cho tôi đề nghị cho họ bỏ tiền ra sửa chữa đường, thời gian giảm 30%, chi phí giảm 39 đến 40%”…

“Tôi đã nói rất nhiều làm sao ứng dụng KHCN vào, đưa ra điều kiện tiêu chí sửa chữa từ nhân lực đến máy móc thiết bị để thực hiện nhưng chưa được nên chất lượng sửa chữa không tốt, chưa kiểm soát được. Đến giờ tôi vẫn luôn lo lắng trong việc này tiềm ẩn những rủi ro về thất thoát, tiêu cực, tham nhũng!”

“Mỗi năm 7.000 tỉ được giao TCĐB sửa chữa đường bộ không phải là nhỏ, giảm được 40% của 7.000 tỉ đồng là bao nhiêu? Người ta sắp hàng để làm, anh chỉ cần ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn rồi nghiệm thu nhưng không làm được để người ta nói” !

Kết quả hình ảnh cho Đinh La Thăng với người dân

Anh cũng đặt ra mục tiêu phải giảm được 30% chi phí bảo trì sửa chữa đường bộ trong năm 2016.

Tôi cũng rất tiếc một con người dũng cảm dám đương đầu chấp nhận và trung thành tuyệt đối với lãnh đạo vậy mà tại sao lãnh đạo không đưa anh vào danh sách… Có lẽ anh thẳng quá và cũng quá ” vô tư”

Thôi cho dù thế nào đi chăng nữa nhưng tôi luôn ủng hộ và chúc anh dù ở cương vị nào thì Nhân Dân là trên hết, Tổ Quốc là số một. Mọi sự háo danh tranh dành mà không có được cái tâm cái tầm thì chỉ là kẻ vô dụng đục khoét của nhân dân.

Kết quả hình ảnh cho Đinh La Thăng với người dân

Tôi tin rằng với những cống hiến ấy Nhân Dân sẽ hiểu anh và phong anh là người Anh Hùng tiên phong trong phong trào đổi mới và xây dựng đất nước!

Hà nội Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Đánh giá của bạn