Triệu tập các đối tượng đeo khẩu trang “xô đẩy” người dân tại công trường

0
528

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, CQĐT đang hoàn thiện hồ sơ, triệu tập các đối tượng “đeo khẩu trang” bất thường có mặt tại công trình cầu Hải Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 26/12, trên tài khoản facebook Ai Nguyenthi đã trực tiếp hình ảnh la hét, xô đẩy giữa 2 nhóm người tại khu vực thi công cầu Hải Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Clip cho thấy, nhóm công nhân của công ty Dũng Lợi đang thi công công trình thì bị một số người dân địa phương chạy vào cản trở, không cho tiếp tục thi công. Tại thời điểm đó, xuất hiện khoảng chục thanh niên đeo khẩu trang, đã lôi kéo bà con ra khỏi công trình.

Cùng lúc, một số đối tượng la hét, kích động khiến tình hình trở nên phức tạp. Đôi bên đã xảy ra xô xát khiến một số người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, một số công an xã trực tiếp chứng kiến nhưng không có động thái ngăn chặn.

UntitledXuất hiện khoảng chục thanh niên đeo khẩu trang, đã lôi kéo bà con ra khỏi công trình. (Ảnh: Chụp từ clip).
Sau khi đoạn video được phát tán, dư luận hết sức bức xúc. Một số người dân cho rằng, doanh nghiệp đã thuê người ngoài vào đe doạ dân. Còn phía doanh nghiệp lại đổ lỗi cho người dân tự ý vào khu vực thi công cản trở, phá vật tư thiết bị của họ.

Được biết, nguyên nhân của sự việc xảy ra cách đây khoảng 2 tháng. Trong quá trình đóng cọc nhồi, lu lèn, việc thi công đã làm ảnh hưởng, khiến nhà của 2 hộ dân sống cạnh cầu có dấu hiệu nứt nẻ. Do việc kê khai thiệt hại thông qua bên thứ 3 (đơn vị bảo hiểm công trình) kiểm đếm, thẩm định… chưa làm hài lòng 2 hộ dân, nên họ không cho công ty Dũng Lợi thi công tiếp.

An ninh - Hình sự - Triệu tập các đối tượng 'đeo khẩu trang' xô đẩy người dân tại công trường (Hình 2).

Khu vực thi công cầu Hải Thượng, xã Sơn Quang.
Liên quan vấn đề này, một lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn cho hay, huyện và xã đã chủ trì mời các hộ dân giải thích, cam kết việc đền bù thoả đáng, đúng luật… nhưng người dân vẫn cố tình cản trở. Nếu sắp tới, các hộ này không hợp tác, huyện sẽ phải huy động lực lượng bảo vệ thi công đúng tiến độ, đúng pháp luật.

Thông tin từ CQĐT Công an huyện Hương Sơn cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, CQĐT đã có mặt tại hiện trường thu thập thông tin, lấy lời khai của những người biết việc. Qua tài liệu, đã xác định có 2 nhóm hành vi cần phải làm rõ, đó là hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự. Nếu có đủ căn cứ, cấu thành tội phạm với tội danh tương tự sẽ khởi tố, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo http://www.nguoiduatin.vn/trieu-tap-cac-doi-tuong-deo-khau-trang-xo-day-nguoi-dan–a353583.html?utm_source=VMarketing&utm_medium=facebook&utm_campaign=Hieutruongc

Đánh giá của bạn