Vợ Chủ tịch huyện Quốc Oai lên tiếng việc chồng vắng mặt bất thường

0
621

Liên quan đến việc ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường nhiều ngày nay, trao đổi với Báo Lao Động chiều 2.1, bà Nguyễn Thị Bình (vợ ông Lâm) – xác nhận, vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về ông Lâm.

Bà Bình cho biết: “Anh Lâm vẫn chưa về. Lúc đầu anh Lâm bảo đi công việc rồi về ngay, nhưng sau đó đi, đến hôm nay vẫn chưa về, gia đình không liên lạc được với anh Lâm”.

Theo bà Bình, từ trước đến nay chưa bao giờ ông Lâm đi làm rồi không liên lạc với gia đình lâu như vậy. Gia đình hiện đang rất lo lắng.

Trụ sở UBND huyện Quốc Oai nơi ông Lâm làm việc - Ảnh CTV

Trụ sở UBND huyện Quốc Oai, nơi ông Lâm làm việc – Ảnh CTV

Theo ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương (nơi ông Lâm sinh sống), ông Lâm trước đây làm Chủ nhiệm HTX, rồi được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND xã, sau đó mới chuyển lên huyện công tác.

“Anh Lâm tính cách rất điềm đạm, quan tâm đến đời sống của anh em trong đơn vị, được mọi người trân trọng và yêu quý. Do là người địa phương, lại có thời gian công tác cùng anh Lâm, tôi biết, hàng xóm rất quý mến gia đình anh. Là lãnh đạo huyện nhưng anh vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động của địa phương, sống vui vẻ, chan hòa với bà con lãng giềng.

Khi nhận được tin lãnh đạo huyện và gia đình không liên lạc được với anh Lâm, chúng tôi rất bất ngờ nhưng cũng chỉ biết cử người đến nhà thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình thôi, còn liên quan đến việc anh Lâm vì sao vắng mặt thì không ai biết cả”, ông Thắng nói.

Một số người dân địa phương cho biết, thông tin ông Lâm không về nhà, không đến nhiệm sở nhiều ngày nay khiến người dân hết sức hoang mang. Họ nhận xét, ông Lâm thường ngày sống rất vui vẻ với bà con nhân dân, được mọi người quý mến. Các gia đình trong xóm có việc gì, vợ chồng ông Lâm đều giúp đỡ rất nhiệt tình.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, sáng 26.12.2017, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm đã báo cáo Thường trực Huyện ủy, xin vắng mặt tại cuộc họp Ban thường vụ Huyện ủy sáng ngày 26.12.2017 để giải quyết công việc gia đình.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, ông Lâm chưa về cơ quan làm việc, lãnh đạo huyện và gia đình đã liên lạc nhưng không được. “UBND huyện đã có báo cáo Thành ủy, HĐND, CATP Hà Nội về việc vắng mặt bất thường của Chủ tịch UBND huyện, đồng thời CATP và CA huyện đang tiến hành xác minh, tìm kiếm và làm rõ”, Chánh văn phòng UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hữu Vĩnh nói với PV Lao Động.
Theo https://laodong.vn/xa-hoi/vo-chu-tich-huyen-quoc-oai-len-tieng-viec-chong-vang-mat-bat-thuong-584378.ldo

Đánh giá của bạn