Vụ nhà gỗ chục tỷ của con gái chủ tịch: Con gái đứng tên thì không cần kê khai!

0
1301

Dư luận xôn xao với căn nhà bằng gỗ đẹp nhất nhì tỉnh An Giang, giá trị hơn chục tỷ đồng thuộc quyền sở hữu một cô gái 26 tuổi vừa mới đi làm – con ông chủ tịch tỉnh Vương Bình Thạnh. Theo quy định, căn nhà này nếu đứng tên con gái ông Thạnh thì ông không cần phải kê khai tài sản…


Nhà gỗ ông Thạnh đứng tên con gái V.B.T
Mấy ngày qua, người dân xôn xao với căn nhà gỗ quý cặp Tỉnh lộ 943 của con gái ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Theo hồ sơ, căn nhà gỗ này có 2 tầng, diện tích mặt sàn gần 600m2, tổng diện tích mặt sàn gần 1.200m2, được khởi công từ năm 2016 đến nay.

Theo quan sát của chúng tôi, nhà xây bằng cột gỗ lớn, vách gỗ và ốp gỗ luôn trần nhà. Nhà được xây trên điện tích rất rộng, bề ngang khoảng 50 mét cặp mặt tiền Tỉnh lộ 943. Bên trong nhà thiết kế hoàn toàn gỗ với chạm trổ tinh xảo. Xung quanh nhà, gia chủ làm tường cao khoảnh 3 mét bao bọc kín mít. Theo hợp đồng thi công, trị giá thi công khoảng 8,3 tỷ đồng, không tính giá trị đất và đồ nội thất bằng gỗ.

Dư luận đồn đoán đây là nhà của ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Tuy nhiên, khối tài sản này đứng tên chị V.B.T, năm nay 26 tuổi. Chị V.B.T là con gái út của ông Vương Bình Thạnh. Chị V.B.T mới ra trường và đang làm nhân viên một ngân hàng ở Long Xuyên.

Một cán bộ có chức vụ ở An Giang cho biết, con gái ông Vương Bình Thạnh đã trên 18 tuổi nên được quyền đứng tên sở hữu tài sản. “Về nguyên tắc, chỉ có vợ hoặc chồng mới phải kê khai tài sản, còn tài sản con cái đứng tên thì không cần phải kê khai. Tuy nhiên, khi dư luận lùm xùm thì ông Thạnh cũng có báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy về căn nhà này” – Vị cán bộ này nói.

Một số cán bộ ở An Giang cho biết, về mặt giấy tờ thì nhà gỗ này đứng tên con gái nhưng thực chất làm từ tiền của ông Thạnh. Ngoài cô con gái V.B.T làm nhân viên ngân hàng, ông Thạnh còn người con tên V.M.T làm cán bộ lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Long Xuyên.

Hiện gia đình ông Vương Bình Thạnh đang sinh sống trong căn nhà 4 tầng mặt tiền trung tâm thành phố Long Xuyên. Căn nhà này từng “nổi như cồn” khi xuất hiện liên tục trên mặt báo vào năm 2015 trong vụ “cái mặt kênh kiệu”. Cụ thể, khi Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm ông Thạnh do yếu kém trong quản lý đất, một giáo viên viết trên facebook với lời bình “nhìn cái mặt kênh kiệu”. Sau đó 2 vợ chồng người hàng xóm của ông Thạnh mỗi người bị phạt 5 triệu đồng vì “nạn nhân” chồng đừng tài khoản facebook của “nạn nhân” vợ để bấm nút “like” câu nói của cô giáo.

Theo http://langmoi.vn/vu-nha-go-chuc-ty-cua-con-gai-chu-tich-con-gai-dung-ten-thi-khong-can-ke-khai/

Đánh giá của bạn